CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM TẠI THATLUNGNAMKARIK.COM

1. Chương trình khuyến mãi:

Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, thắt lưng nam hàng hiệu chúng tôi thường xuyên có các chương trình giảm giá đặc biệt thông qua các mã giảm giá do chúng tôi cung cấp.

Mỗi đơn hàng chỉ có thể áp dụng 1 mã giảm giá, quý khách sẽ nhận được thông tin chi tiết về điều khoản và điều kiện sử dụng mã giảm giá kèm theo. chúng tôi có quyền từ chối việc gia hạn mã đã hết hạn sử dụng, mã không được sử dụng hết giá trị.
Mã giảm giá sẽ khuyến mãi sẽ được cập nhật tại Thatlungnamkarik.com theo từng thời điểm chạy chương trình và có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước cho khách hàng.

2. Giá cả

Giá cả của sản phẩm da Karik có thể thay đổi tùy thời điểm và chương trình khuyến mãi kèm theo. Phí vận chuyển sẽ được áp dụng thêm nếu có, và sẽ được hiển thị rõ khi quý khách tiến hành đặt hàng.

3. Thông tin sản phẩm

Karik cung cấp thông tin chi tiết đối với từng sản phẩm da Karik mà chúng tôi đăng tải, tuy nhiên chúng tôi không thể cam kết cung cấp thông tin đầy đủ một cách chính xác, toàn vẹn, cập nhật, và không sai sót đối với từng sản phẩm.

4. Đặt hàng và xác nhận đơn hàng

Khi quý khách đặt hàng tại ThatlungnamKariK.com, chúng tôi sẽ nhận được yêu cầu đặt hàng và gửi đến quý khách mã số đơn hàng. Để yêu cầu đặt hàng được xác nhận nhanh chóng, quý khách vui lòng cung cấp đúng và đầy đủ các thông tin liên quan đến việc giao nhận, hoặc các điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mãi (nếu có) mà quý khách tham gia.

5. Giá trị đơn hàng và hình thức thanh toán:

Chúng tôi chấp nhận các hình thức thanh toán sau:

  • Tiền mặt khi nhận hàng
  • Thanh toán trước thông qua chuyển khoản ngân hàng

6. Thay đổi, hủy bỏ giao dịch tại THATLUNGNAMKARIK.COM

Trong mọi trường hợp, khách hàng đều có quyền chấm dứt giao dịch nếu đã thực hiện các biện pháp sau đây:

Thông báo cho chúng tôi qua đường dây nóng

Hotline:

  • Điện thoại: (+84) 982 665 135
  • Email: ThatlungnamKariK@gmail.com

7. Chính sách đổi trả hàng

Chúng tôi cam kết bán hàng nguyên mới và đảm bảo đúng chất lượng của nhà sản xuất. Đồng thời, sản phẩm da  mà khách hàng nhận được phải nguyên vẹn, hoạt động tốt và đúng với các thông tin mô tả trên website https://ThatlungnamKariK.com

Nếu sản phẩm da quý khách nhận được không đúng với cam kết trên, quý khách vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm nhận hàng. Chúng tôi xin từ chối hỗ trợ mọi khiếu nại về tình trạng ngoại quan của sản phẩm trong trường hợp quý khách thông báo cho chúng tôi sau thời gian này.

Tất cả thắt lưng nam mua trên https://ThatlungnamKariK.com đều được áp dụng chính sách “Bảo vệ người mua hàng 100%”, cho phép người tiêu dùng có thể đổi trả hàng trong vòng 7 ngày trong trường hợp hàng bể vỡ khi vận chuyển, giao nhầm, giao thiếu, lỗi kỹ thuật, hay không như cam kết trên website.

8. Điều khoản và điều kiện áp dụng chính sách đổi trả hàng:

Yêu cầu đổi trả được xem là hợp lệ nếu thỏa đầy đủ các điều kiện sau:

Sản phẩm đổi trả phải bao gồm hoá đơn, biên nhận bán hàng hoặc phiếu xuất kho liên quan.

Sản phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm…) và quà tặng kèm (nếu có).

Sản phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng (7 ngày) kể từ ngày nhận hàng. Thời gian hiệu lực được tính bắt đầu từ ngày nhận hàng cho đến khi khách hàng gửi món hàng theo ghi nhận trên phiếu gửi hàng của bưu điện.

Sản phẩm được chấp nhận đổi trả hàng khi lý do đổi/ trả hàng như sau:

  • Lỗi kĩ thuật
  • Không như quảng cáo
  • Giao sai hàng

(*) Sản phẩm còn mới nguyên, Đầy đủ phụ kiện, quà tặng, bao bì, phiếu bảo hành.

Sau khi nhận được sản phẩm, chúng tôi sẽ kiểm tra và chúng tôi sẽ thông báo cho quý khách về quyền của quý khách được thay thế hay trả hàng (nếu có) qua email vào thời điểm sớm nhất có thể.

Trong trường hợp sản phẩm được trả lại không bị lỗi, chúng tôi có thể tùy theo quyết định của chúng tôi để quyết định không sửa chữa, thay thế hoặc nhận trả lại sản phẩm của quý khách và chúng tôi có thể yêu cầu quý quách chi trả một khoảng phí vận chuyển và quý dịch vụ thích hợp theo như biểu phí chuẩn hiện tại của chúng tôi.

9. Bảo hành và quản lý khiếu nại

Chúng tôi có chính sách bảo hành 12 tháng cho toàn bộ các sản phẩm do ThatlungnamKariK.com phân phối (Có kèm phiếu bảo hành trên từng sản phẩm)

Chúng tôi sẽ thực hiện nghĩa vụ của chúng tôi theo đúng các Điều khoản và Điều kiện này với sự quan tâm và kỹ năng chuyên nghiệp.

Chúng tôi rất quan tâm về sự hài lòng của khách hàng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào bằng các thông tin liên lạc trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết vấn đề của Quý khách sớm nhất ngay khi có thể và sẽ liên lạc với Quý khách khi chúng tôi nhận được bất kỳ thắc mắc hoặc phàn nàn nào có liên quan.

(*) Trong trường hợp khiếu nại, nó sẽ giúp chúng tôi rất nhiều nếu Quý khách có thể mô tả được sản phẩm mà Quý khách muốn khiếu nại càng chi tiết càng tốt.

10. Giải quyết tranh chấp

Bất kỳ tranh cãi, khiếu nại hoặc tranh chấp phát sinh từ hoặc liên quan đến giao dịch tại ThatlungnamKariK.com hoặc các Quy định và Điều kiện này đều sẽ được giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải, trọng tài và/hoặc Tòa án theo Luật bảo vệ Người tiêu dùng Chương 4 về Giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

(*) Xin quý khách lưu ý chỉ mua hàng khi chấp nhận và hiểu rõ những quy định trên.